Saturday, 20/07/2019 - 14:11|

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019.

Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trùm ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo.

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”. Bởi vậy người bệnh được truyền máu không những được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả một tình thương bao la của đồng loại.

Vì vậy hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo vận động 5 đoàn viên tham gia.

5 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 đã tham dự đầy đủ hiến máu tại Hội trường 600 của Trường Đại học An Giang vào sáng ngày 29/6/2019 với tinh thần phấn khởi, vui vẻ thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu.

Mỗi thành viên hiến máu đều được cấp “Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện” của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu. Giấy Chứng nhận này có giá trị suốt đời đối với người hiến máu.

Tác giả: Lương Tấn Hùng
Năm 2019 : 578.980