Monday, 19/04/2021 - 22:07|

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang chỉ đạo thực hiện bảng niêm yết số điện thoại đường dây nóng bảo vệ trẻ em

Thực hiện Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 16/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 1472/QĐ-TTg ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 121/2020/QH14 của Quốc hội về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; Kế hoạch số 16/KH-BCĐ ngày 22/3/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh An Giang về việc phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi năm 2021; Kế hoạch số 524/KH-SGDĐT ngày 03/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong ngành giáo dục và đào tạo năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã chỉ đạo 100% các trường học thực hiện niêm yết số điện thoại đường dây nóng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tội phạm mua bán người.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo bắt buộc các trường học phải niêm yết các số điện thoại:

- Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em: 111.

- Số đường dây nóng phòng, chống mua bán người: 18008077.

- Điện thoại của công an địa phương.

Ngoài ra, các trường có thể giới thiệu thêm số điện thoại đường dây nóng của đơn vị và trung tâm y tế gần nhất.

Tại Công văn số 774/SGDĐT-CTTT ngày 31/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện bảng niêm yết số điện thoại đường dây nóng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn quy cách, số lượng và vị trí lắp đặt bảng niêm yết sao cho học sinh, phụ huynh và khách đến trường dễ quan sát, theo dõi. Bên cạnh đó, thủ trưởng các đơn vị trường học phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, giới thiệu số điện thoại đường dây nóng, kết nối với các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em của địa phương, dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác tội phạm, phối hợp xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi tại đơn vị; đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi, có biện pháp bảo quản, thay thế nếu bảng niêm yết bị hư hỏng, bong tróc, đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học tập, vui chơi tại trường./.

Minh Bảo Trân

Tác giả: Bảo Trân - Sở GDĐT AG