Friday, 20/09/2019 - 00:05|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở GDĐT tỉnh An Giang tổ chức hội thảo chuyên đề ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, dạy-học

Trong thời đại mà CNTT bùng nổ như hiện nay thì việc ứng dụng CNTT vào trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đã và đang là một nhu cầu tất yếu nhằm thúc đẩy xã hội ngày càng phát triển theo hướng CNH-HĐH và xây dựng một nền kinh tế tri thức hiện đại. CNTT chính là công cụ đắc lực trong hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập cũng như hỗ trợ đổi mới công tác quản lý giáo dục nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Để hỗ trợ, củng cố, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được tiếp xúc với những giải pháp công nghệ mới, đáp ứng thiết thực và hiệu quả trong thực tiễn tại đơn vị. Ngày 21/5/2019, Sở GDĐT An Giang phối hợp với các đơn vị công ty cung cấp các giải pháp công nghệ mới tổ chức Hội thảo chuyên đề ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và dạy - học.

Đến tham dự Hội thảo về phía Sở GDĐT có ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc Sở GDĐT An Giang; về phía khách mời: ông Hoàng Ngọc Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ cao AI Việt Nam, ông Huỳnh Quốc Thắng – Giám đốc Công ty CP Công nghệ giáo dục Tinh Hoa, bà Nguyễn Thị Hải Yến – Trợ lý GĐ Công ty TNHH phần mềm Sao Sài Gòn, ông Nguyễn Hoàng Sơn – GĐ Kinh doanh Công ty TNHH đầu tư phát triển Bitech, ông Phan Thanh Tùng-Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng Công ty TNHH Phát triển Hương Việt; cùng sự hiện diện của quý thầy, cô là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách CNTT ở các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị, thành phố; Lãnh đạo và tổ trưởng chuyên môn củaTrung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường Tiểu học, THCS, Trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học trong tỉnh, về tham dự hội thảo.

Hội thảo chuyên đề ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, dạy-học các đơn vị giới thiệu các giải pháp phần mềm về Quản lý Ngân hàng đề thi trực tuyến, phần mềm soạn bài giảng E-Learning; Xây dựng mô hình kiểm tra, đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng bằng giải pháp AI. E-learning; Phần mềm quản lý thư viện B.lib; Phần mềm ra đề và quản lý ngân hàng câu hỏi Smarttest;  Phần mềm giảng dạy trực tuyến Master E-learning.

Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý giáo dục luôn là vấn đề được Bộ GDĐT cũng như Sở GDĐT An Giang quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong công tác quản lý trường học. Hội thảo đã mang lại cho ngành giáo dục An Giang nhiều giải pháp mới và hiệu quả trong công tác giảng dạy và quản lý. Và giúp cho cán bộ quản lý các trường có cái nhìn tổng quan về trường học thông minh.


Tác giả: Thanh Trúc (Phòng CNTT và QLTVTB)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1
Năm 2019 : 693.062