Tuesday, 02/03/2021 - 05:59|

Phú Tân tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện, năm học 2020-2021

Sáng ngày 24/01, tại Trường THCS Phú Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2020-2021.

Tham dự kỳ thi, có trên 390 thí sinh là học sinh khối 9 đến từ 18 trường THCS và Trường THCS và THPT Phú Tân trên địa bàn huyện. Theo đó, có 10 môn thi: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tin học. Các môn thi dưới hình thức tự luận, trong đó các môn Lý, Hóa, Sinh có thêm phần thực hành, thi lập trình trên máy tính đối với môn Tin học; môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm, tự luận và nói. Thời gian làm bài thi tự luận 150 phút, phần thực hành 60 phút và thi nói môn Tiếng Anh 10 phút. Nội dung thi được ra trong phạm vi chương trình toàn cấp THCS, chủ yếu là chương trình lớp 8, 9; nội dung có nâng cao theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Kỳ thi đã thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” trong các trường học. Đồng thời, tạo sân chơi cho các em học sinh thể hiện khả năng, sở trường đã học, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2021./.

Kim Sang (Đài TT Phú Tân)

Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Năm 2021 : 78.420