Wednesday, 08/12/2021 - 02:08|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GDTrH-GDTX tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ tư (tháng 11) đối với cán bộ quản lý cấp THCS và THPT

Thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn tháng 11 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đối với cán bộ quản lý các trường trung học cơ sở (THCS) và trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội nghị, về phía Sở GDĐT sự có mặt của ông Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục Thường xuyên; lãnh đạo chuyên viên phụ trách cấp THCS các Phòng GDĐT. Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng (THCS, THPT) và tổ trưởng chuyên môn liên quan các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, nội dung giáo dục địa phương; thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên.

Hội nghị có 2 (hai) nội dung, buổi sáng dành cho cấp THCS và buổi chiều dành cho cấp THPT, các nội dung được hội nghị quan tâm nhằm đánh giá công tác tổ chức dạy và học, các hoạt động giáo dục trong thời gian qua; trao đổi, thảo luận và định hướng một số nội dung trong việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá trong thời gian còn lại của học kỳ 1, năm học 2021-2022. Đây được xem là nhiệm vụ thường niên của ngành trong giai đoạn dạy học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Sau một ngày làm việc, có nhiều vấn đề phòng chuyên môn và các phòng ban liên quan được tháo gỡ như về vị trí việc làm, việc tổ chức các kỳ thi... Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể như sau:

Về việc kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ, các đơn vị cần chủ động, linh hoạt bằng nhiều cách (vận dụng nhiều hình thức đánh giá thông qua dạy và học trực tuyến), không trông chờ…nhưng phải đảm bảo tính minh bạch, từ đó để đánh giá lại kết quả quá trình dạy và học trong thời gian qua; chuẩn bị các phương án chuyên môn khi học sinh trở lại trường, chú ý chuẩn kiến thức kỹ năng cốt lõi của chương trình theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT…; quan tâm đến đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học; về việc dạy thêm học, thêm (thực hiện đúng theo qui định). Tạm thời trong tình hình dịch bệnh hiện nay không nên dạy thêm trong nhà trường. Học sinh trở lại trường học trực tiếp việc phụ đạo cho học sinh là trách nhiệm của trường, của thầy, cô giáo; ngay từ bây giờ các trường cần xây dựng kế hoạch chi tiết trước khi học sinh trở lại trường.


Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 63
Hôm qua : 2.370
Năm 2021 : 892.613