Wednesday, 08/12/2021 - 01:23|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 linh hoạt, sáng tạo tại các cơ sở giáo dục

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh An Giang không chỉ linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động dạy học mà còn sáng tạo trong tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT đã ban hành Kế hoạch số 3176/KH-SGDĐT ngày 29/10/2021 về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 trong phạm vi cơ sở. Theo đó, các đơn vị linh hoạt, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đa dạng, phong phú, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, động viên, khích lệ giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên tích cực, nỗ lực tham gia phong trào thi đua đặc biệt “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”.

Nhiều đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 thật đặc biệt nhưng thật sôi nổi, linh hoạt đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Các trường đã phát động nhiều hoạt động bổ ích như hội thi xây dựng các video clip bài giảng dành cho giáo viên, thi vẽ tranh, thiết kế thiệp chúc mừng, cuộc thi viết thư gửi thầy cô giáo... dành cho học sinh. Tất cả đã tạo nên một ngày Nhà giáo Việt Nam thật đặc biệt và đáng nhớ. Một số hình ảnh tiêu biểu hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 tại các trường:  

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu đã tổ chức buổi họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến với sự chuẩn bị công phu, sự góp mặt của tất cả thành viên trong ngôi nhà chung Thoại Ngọc Hầu.Mỗi tổ chuyên môn đã quay clip giới thiệu, tâm tình thật sinh động, mỗi tổ mang một nét riêng thật độc đáo,  học sinh tự ghi tiết mục văn nghệ tặng thầy cô, tuy mộc mạc mà chân tình, mang tấm lòng của các em gửi đến thầy cô, những lời phát biểu cảm nghĩ của học sinh cũ đang du học ở một nơi thật xa gửi về... ; tất cả tạo nên buổi họp mặt đầy xúc động và ấm áp, như chưa từng có sự ngăn cách nào bởi dịch bệnh Covid-19...

 

 

 

Trường THCS Lý Thường Kiệt đã phát động cuộc thi viết thư tri ân thầy cô dành cho học sinh lớp 9, thiết kế infographic tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho học sinh lớp 8, thiết kế thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đối với học sinh lớp 7 và thi vẽ tranh đối với học sinh lớp 6. Các hoạt động phong phú này đã tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trong thời gian phải ở nhà tránh dịch, nâng cao tính sáng tạo, năng khiếu thẩm mỹ và rèn luyện kỹ năng ứng dụng công nghệ của học sinh; đồng thời qua đó, giáo dục học sinh truyền thống « tôn sư, trọng đạo », ý thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hội thi vẽ tranh và làm thiệp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho học sinh toàn trường. Qua đó đã tạo sân chơi cho học sinh, phát hiện học sinh có khả năng tư duy sáng tạo, thiên hướng hội họa để bồi dưỡng chuyên sâu, giáo dục học sinh  ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ môi trường, ....Nhà trường cũng đã tổ chức họp mặt trực tuyến, đến thăm, tặng quà hỏi cán bộ, giáo viên nghỉ hưu bị bệnh nhân Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

 

Rất nhiều, rất nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 mang ý nghĩa sâu sắc tại các cơ sở giáo dục. Một ngày Nhà giáo Việt Nam thật đặc biệt, nhưng sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên trong lòng mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh. Tất cả đang truyền đi một thông điệp: Dịch bệnh Covid-19 không thể ngăn được sự gắn kết tình cảm thầy- trò, nó vốn dĩ thiêng liêng và cao quý. Không khó khăn nào ngăn được quyết tâm của những người thầy, những em học sinh trên con đường chinh phục tri thức./.


Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THCS Lý Thường Kiệt, Tiểu học Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 47
Hôm qua : 2.370
Năm 2021 : 892.597