Saturday, 19/09/2020 - 03:44|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục và Đào tạo An Giang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 27/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn gửi đến Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, TX, TP và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh, với những nội dung cụ thể như sau:

         1. Thủ trưởng các đơn vị tiến hành rà soát các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, nhất là các cơ sở giáo dục có tập trung đông học sinh để sinh hoạt hè và ở các nhà trẻ…thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

         2. Thực hiện việc khai báo y tế đối với tất cả công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên trong toàn đơn vị. Lưu ý những cá nhân hay người thân sống chung có đi đến TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian từ tháng 01 tháng 7 năm 2020 đến nay thì phải cách ly y tế tại gia đình, đồng thời báo cho cơ quan và ngành y tế để theo dõi.

         3. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh như: Thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, đông người; giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh…

         4. Quán triệt trong toàn đơn vị nếu không có việc cần thiết, hạn chế đi đến những nơi đang có dịch bệnh theo thông báo của ngành chức năng.

         5. Trưởng phòng GDĐT huyện, thị, TP chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, kể cả các đơn vị tư thục, các nhóm trẻ độc lập của tư nhân thực hiện tốt nội dung công văn này.


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.051
Năm 2020 : 610.475