Tuesday, 02/03/2021 - 05:20|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành giáo dục An Giang chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang vừa ban hành Công văn số 404 /SGDĐT-CTTT ngày 19/02/2021 gửi đến Trưởng phòng GDĐT huyện, thị, thành phố và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang vừa ban hành Công văn số 404 /SGDĐT-CTTT gửi đến Trưởng phòng GDĐT huyện, thị, thành phố và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh, với những nội dung cụ thể như sau:

            - Tiếp tục rà soát, thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh (Công văn số 119/UBND-KGVX ngày 18/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh); Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp và của ngành GDĐT.

            - Có hình thức phối hợp hiệu quả với địa phương, cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đảm bảo yêu cầu 100% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên mang khẩu trang khi đến các cơ sở giáo dục, trên đường về nhà và các hoạt động khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết (theo hướng dẫn tại Công văn 338/SGDĐT-GDTrH ngày 03/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo).

Lưu ý các bếp ăn tập thể, căn tin cần bố trí giãn cách phù hợp; người tham gia trực (kể cả khách đến liên hệ công việc), người phục vụ và buôn bán luôn mang khẩu trang khi tham gia chế biến, tiếp xúc, sinh hoạt... trong khu vực của đơn vị.

          - Thực hiện tốt công tác báo cáo chậm nhất trước 15 giờ 00 hàng ngày (kể cả ngày nghỉ) về Sở Giáo dục và Đào tạo như hướng dẫn trước đây, để tập hợp báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh theo yêu cầu./.

                                                                                                                                                                                                                               Tấn Hùng- Sở GDĐT An Giang


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 279
Năm 2021 : 78.413