Wednesday, 29/11/2023 - 16:18|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Cần Đăng

Ngày 20 tháng 8 năm 2022 trường THPT Cần Đăng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập.

Đến tham dự  buổi lễ, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có sự tham dự của đồng chí Trần Tuấn Khánh, Phó Giám đốc và đại diện một số phòng ban của Sở; về phía cấp huyện, có sự tham dự của đồng chí Từ Thanh Khiết, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành; đồng chí Hồ Hữu Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội Cựu giáo chức, Cựu học sinh và các đơn vị bạn đóng trên địa bàn.

 

Trong suốt quá trình 20 năm hình thành và phát triển với các thế hệ lãnh đạo, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhiệt tình, tâm huyết với nghề, Trường THPT Cần Đăng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương, đạt nhiều thành tích đáng trân trọng và khích lệ. Trong những năm qua, tập thể nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Năm 2020, tỉ lệ đỗ TNTHPT đạt 100%; 2021 đạt 99,63%; 2022 (năm gặp rất nhiều khó do dịch bệnh COVID-19 phải học trực tuyến thời gian dài) tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,33%. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022 Trường THPT Cần Đăng vinh dự được UBND tỉnh An Giang công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 3284/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón chào năm học mới là mốc son đánh dấu sự lớn mạnh của nhà trường và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Đây cũng là niềm tự hào để nhà trường tiếp tục làm tròn sứ mệnh cao cả của mình trong thời kỳ đổi mới đất nước. Đó là đào tạo được một thế hệ tri thức ưu tú, có năng lực, có phẩm chất đạo đức đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh nhà và đất nước trong giai đoạn mới.

Phát biểu nhân buổi lễ, ông Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT nhắn gửi nhà trường trong thời gian tới cần chú trọng một số nội dung như sau:

Tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục. Coi trọng việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Cán bộ quản lí nhà trường chủ động, có giải pháp đột phá trong chỉ đạo các hoạt động của nhà trường về cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống nhằm đào tạo được các thế hệ học sinh vừa có kiến thức, kĩ năng, biết vươn lên chiếm lĩnh khoa học kĩ thuật, vừa có ý thức trách nhiệm, cống hiến và chia sẻ, năng động và hội nhập. Tiếp tục duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường; tập trung cho công tác đổi mới nội dung, chương trình thay sách giáo khoa.

Xây dựng và tổ chức thực hiện linh hoạt Kế hoạch giáo dục nhà trường theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; chủ động, linh hoạt các nội dung dạy học trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006; triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 và chuẩn bị các điều kiện  đối với lớp lớp 11.

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, ông  Khanh tin tưởng rằng Trường THPT Cần Đăng sẽ có những thành công mới trong những giai đoạn phát triển tiếp theo và chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đoàn kết, nổ lực, sáng tạo đạt được nhiều thành tựu mới./.

 

                                                      Võ Thành An- Phòng GDTrH-GDTX


Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Nguồn: Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 736
Hôm qua : 1.090
Năm 2023 : 1.155.008
Thời tiết Hà Nội