Tuesday, 31/03/2020 - 00:16|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Làm việc tại huyện Tri Tôn về tình hình giáo dục địa phương

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-SGDĐT ngày 15/7/2019 của Sở GDĐT về việc tổ chức làm việc với Thường trực huyện ủy, UBND huyện về công tác phát triển giáo dục tại địa phương năm học 2019-2020, chiều ngày 12/9/2019, Sở GDĐT có buổi làm việc tại huyện Tri Tôn.

Đoàn công tác của Sở GDĐT do Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn, Ông Trần Tuấn Khanh, Phó GĐ Sở GDĐT, Phó Trưởng đoàn, cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng thuộc Sở.

Phía địa phương có sự chủ trì của Ông Cao Quang Liêm-  Tỉnh ủy viên, Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn; Ông Nguyễn Hữu Ngọc- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Ông  Trần Minh Giang- Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Men Sây Ma, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên là đại diện các phòng chức năng thuộc huyện. Về phía ngành GDĐT địa phương có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện, Hiệu trưởng các trường THPT đóng trên địa bàn và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện.

Sau khi nghe trưởng đoàn công tác của Sở GDĐT nêu mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của buổi làm việc, đại diện địa phương đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển giáo dục địa phương, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị đề xuất.

Các thành viên dự họp đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, trao đổi nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời định hướng những nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục địa phương thời gian tới.

Theo phát biểu của Ông Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Tri Tôn là địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn, với trên 3.000 hộ nghèo, số dân bỏ địa phương đi làm ăn xa nhiều, số dân tộc thiểu số cao. Từ đó dẫn đến tỉ lệ học sinh bỏ học cao, hiệu quả đào tạo các cấp còn thấp. Mặc khác, điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị xuống cấp chưa có kinh phí trang bị mới, hệ thống trường lớp thiếu tập trung, có nhiều điểm lẻ. Tuy nhiên, lãnh đạo đia phương luôn quan tâm và ưu tiên đầu tư ngân sách cho giáo dục, huyện đặt mục tiêu năm 2019 là năm giáo dục. Chất lượng giáo dục huyện Tri Tôn dù còn thấp so với bình quân toàn tỉnh nhưng ngày một cải thiện, năm sau cao hơn năm trước.

Kết thúc buổi làm việc, Bà Trần Thị ngọc Diễm, Giám đốc Sở, Trưởng đoàn công tác ghi nhận và biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với lĩnh vự giáo dục đào tạo huyện nhà. Sở GDĐT chia sẻ những khó khăn của huyện và sẽ tiếp tục nghiên cứu, ưu tiên hỗ trợ cho huyện cũng như tham mưu cấp trên có những chính sách đặc thù cho huyện .Giám đốc Sở cũng mong muốn ngành GDĐT địa phương cố gắng tận dụng các tiềm lực hiện có, chủ động trong công tác chỉ đạo chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, có giải pháp hiệu quả hơn trong công tác xây dựng  trường đạt chuẩn quốc gia, nhất là đối với các xã nông thôn mới.

 


Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 21
Năm 2020 : 184.844