Saturday, 19/09/2020 - 07:15|

Quỹ “Khuyến học - Khuyến tài” Thoại Sơn vận động hơn 19 tỷ đồng

Quỹ “Khuyến học – Khuyến tài” huyện Thoại Sơn (An Giang) sau hơn 1 năm phát động đã vận động hơn 19 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng 1/8, UBND huyện Thoại Sơn (An Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án xã hội hóa hoạt động xây dựng và phát triển hệ thống quỹ “Khuyến học - Khuyến tài” trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2020. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của ông Đỗ Tấn Kiết – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tiếc Hùng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giáo đốc Sở Giáo dục Đào tạo An Giang.

Đề án xã hội hóa hoạt động xây dựng và phát triển hệ thống quỹ “Khuyến học - Khuyến tài” trên địa bàn huyện Thoại Sơn giai đoạn 2019 – 2020, được phát động và triển khai ngày 18/5/2019.

Nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng

Qu được xây dựng thông qua việc huy động các nguồn lực xã hội trong và ngoài huyện kết hợp nguồn lực cả hệ thống chính trị, của tất cả 17 xã, thị trấn trên toàn địa bàn để hình thành quỹ “Khuyến học - Khuyến tài" cùng 4 quỹ khuyến học đặc thù của địa phương, gồm: quỹ “Khuyến học huyện Thoại Sơn” , quỹ “Học bổng Nguyễn Văn Thoại”, quỹ “Khuyến học - Khuyến tài" ở trường học.

Tính đến ngày 19/5/2020, tổng nguồn quỹ toàn hệ thống đã đạt 18,6 tỷ đồng/19 tỷ so với kế hoạch. Số tiền quỹ này được lưu gởi ở ngân hàng, nguồn lãi kết dư định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ vật chất, tinh thần, động viên, khích lệ những giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, sáng kiến tiêu biểu trong học tập, lao động, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, tiếp sức học sinh nghèo vượt khó vươn lên.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn với thành tích xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua năm học 2018 – 2019 và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Khuyến học Huyện Thoại Sơn, với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Khuyến học- Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019; có 03 cá nhân được nhận Bằng Khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; 03 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Phòng Giáo dục và Đà(1).jpg

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn nhận cờ thi đua của UBND tỉnh tặng

3 cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Khuyến.jpg

Nhận Bằng Khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Với tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa thiết thực của Đề án, Hội Khuyến học huyện Thoại Sơn đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi danh vào “Hành trình tìm kiếm Kỷ lục Thiện nguyện Việt Nam”.

Thoại Sơn cũng là địa phương đầu tiên trong tỉnh An Giang vận động và thành lập được quỹ “Khuyến học - Khuyến tài” ở tất cả 17 xã, thị trấn trên toàn bàn.

Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn
Năm 2020 : 611.265