Wednesday, 16/06/2021 - 05:11|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quỹ doanh nhân vì cộng đồng trao xe đạp cho các em học sinh nghèo tại Phú Tân

Chiều ngày 25/11/2019, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng của Hiệp hội doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội khuyến học huyện Phú Tân tổ chức trao 20 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi không có phương tiện đến trường của trường THCS Phú Long, Phú An, Phú Hiệp, Phú Thạnh, Phú Xuân, Phú Thạnh, Hoà Lạc và THPT Chu Văn An trên địa bàn huyện. Ông Trần Ánh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, bà Cao Thị Nhung, Phó giám đốc thường trực Quỹ doanh nhân vì cộng đồng, ông Trương Thanh Nhàn – Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

Theo đó, mỗi em được nhận một chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng. Tổng kinh phí cho đợt trao xe đạp này 30 triệu đồng, do quỹ doanh nhân vì cộng đồng của Hiệp hội doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh vận động công ty cổ phần Bibica tài trợ. Theo Phó chủ tịch hội khuyến học huyện ông Lê Thanh Bồ  cho biết: Mỗi em học sinh được nhận xe đạp đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như ba mẹ làm thuê, gia đình nuôi ông bà già yếu, ba mẹ ly hôn,... Nhưng các em đều có ý chí vượt khó, tinh thần hiếu học, khát vọng vươn lên và ý thức sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

QUY DOANH NHAN TRAO XE DAP 2.jpg

 Quỹ doanh nhân vì cộng đồng của Hiệp hội doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm hỗ trợ hàng trăm học sinh trong cả nước, trong đó có tỉnh An Giang. Riêng huyện Phú Tân quỹ doanh nhân vì cộng đồng cũng tặng tập sách, xe đạp cho học sinh nghèo. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh học sinh nghèo hiếu học, tạo điều kiện tiếp sức học sinh vững tâm tiếp bước đến trường./.


 


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 229
Năm 2021 : 416.300