Saturday, 19/09/2020 - 07:37|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Phú Tân tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2020

Sáng ngày 29/8, tại trường THCS Phú Thành, UBND huyện Phú Tân tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Ông Châu Văn Ly - Giám đốc Sở LĐTB - XH; ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện ông Ngô Thanh Trí - Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

           Diễn đàn năm nay, thu hút 100 em là học sinh nồng cốt và có nghị lực vượt khó của các trường Tiểu học và THCS Hòa Lạc, Phú Hiệp, Phú Thành và Phú Long tham gia. Tại diễn đàn, các em thuyết trình tranh và diễn tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hoá xoay quanh các chủ đề: xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, trẻ em bỏ học, lao động sớm; bạo lực gia đình, bạo lực học đường; gia đình, nhà trường đồng hành cùng trẻ em trên môi trường mạng, internet, v.v… Qua đó, đưa ra thông điệp truyền thông, bày tỏ mong muốn của trẻ em đối với các vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ đến các cấp chính quyền địa phương. Đồng thời, các em học sinh còn giao lưu, trao đổi trực tiếp với các cô chú lãnh đạo huyện như: bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, trẻ em với cách ứng xử trên môi trường mạng, các tệ nạn xã hội,….Tất cả các ý kiến mà các em nêu ra đều được các cô chú lãnh đạo huyện lắng nghe, trao đổi chân thành, thấu đáo. 

Kết thúc diễn đàn, ban tổ chức cũng trao giải Nhất về thuyết trình tranh cho đơn vị Hoà Lạc; tiểu phẩm cho đơn vị Phú Long. Dịp này, Hội khuyến học và Hội bảo trợ người tàn tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện đã trao 115 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia diễn đàn.

Một số hình ảnh ban tổ chức trao giải thưởng trong buổi diễn đàn trẻ em năm 2020


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 3.710
Năm 2020 : 612.134