Friday, 13/12/2019 - 05:13|

Hơn nửa tỷ đồng học bổng Xổ số kiến thiết An Giang trao cho học sinh huyện Chợ Mới

Sáng ngày 24/11/2019, Hội khuyến học (HKH) tỉnh An Giang phối hợp cùng HKH huyện Chợ Mới tổ chức lễ trao học bổng xổ số kiến thiết An Giang đợt I, năm học 2019 – 2020. Tham dự có bà Nguyễn Thị Linh Phượng – Phó chủ tịch HKH tỉnh An Giang; ông Trình Bảo Châu – Phó giám đốc Công ty XSKT An Giang; ông Nguyễn Văn Tám – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới.

Quỹ khuyến học xổ số kiến thiết An Giang thành lập từ năm 2002, là một trong những nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài và bảo trợ lớn nhất của tỉnh, có ý nghĩa an sinh xã hội quan trọng, góp phần chung tay cùng Hội Khuyến học các cấp chăm lo tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Riêng huyện Chợ Mới hàng năm công ty xổ số kiến thiết An Giang và Hội khuyến học tỉnh An Giang đã cấp trên 300 xuất học bổng tạo điều kiện cho học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục đến trường. Trong năm học 2019 - 2020 quỹ khuyến học xổ số kiến thiết An Giang tiếp tục tài trợ 549 triệu đồng, với 285 suất học bổng cho học sinh ở các trường trên địa bàn huyện.

Dịp này, 285 em là học sinh nghèo, khuyết tật học giỏi đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT và trường Trung cấp kỹ thuật công nghệ An Giang đã được nhận mỗi em 01 phần quà và 01 suất học bổng, trị giá từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tám – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ cho công tác khuyến học huyện đối với Hội khuyến học Tỉnh, Công ty xổ số kiến thiết An Giang. Góp thêm động lực cổ vũ tinh thần giúp các em học sinh nghèo, khuyết tật có thêm nghị lực, điều kiện tiếp tục đến trường. Mong các em tiếp tục là con ngoan, trò giỏi, biết phấn đấu vượt qua khó khăn để giữ vững thành tích học tập, không phụ lòng các tổ chức, nhà tài trợ đã dành cho các em./.

Tác giả: Thúy Hằng - Sở GDĐT AG
Năm 2019 : 887.766