Tuesday, 21/05/2019 - 16:23|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội khuyến học huyện Phú Tân triển khai kế hoạch tiếp bước đến trường 

Hội khuyến học huyện Phú Tân vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp bước đến trường, tạo điều kiện cho các em học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường trong năm học mới 2018-2019.

Theo thống kê hiện nay, toàn huyện Phú Tân có 6.739 em học sinh tiểu học, THCS và THPT cần hỗ trợ tạo điều kiện tối thiểu đến trường, trong đó 4.354 con em hộ nghèo, cận nghèo. Việc cấp phát quà tiếp bước đến trường phân cấp theo tỉnh, huyện, xã và có định mức hỗ trợ khác nhau của từng bậc học. Hội Khuyến học huyện chỉ cấp phát quà “tiếp bước đến trường” 50% tổng số học sinh con em hộ nghèo, cận nghèo bậc THCS đang tiếp tục học mà không có điều kiện đến trường và chưa được nhận học bổng có giá trị từ một triệu đồng trở lên trong năm học. Các xã, thị trấn hỗ trợ 50% học sinh nghèo, cận nghèo còn lại và học sinh bậc tiểu học. Cấp tỉnh hỗ trợ các trường THPT theo phân cấp của Hội Khuyến học tỉnh về việc cấp phát quà tiếp bước đến trường. Định mức hỗ trợ đối với học sinh tiểu học thấp nhất mỗi phần quà trị giá 150.000, qui ra hiện vật gồm: 01 bộ quần áo và 10 quyển tập, dụng cụ học tập cần thiết; Bậc Trung học cơ sở mỗi phần quà trị giá từ 200.000, qui ra hiện vật gồm: 01 bộ quần áo và 20 quyển tập, dụng cụ học tập cần thiết. Việc tiếp bước đến trường phải hoàn thành xong trong tháng 8/2018, trước ngày khai giảng năm học mới.

Để thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của Hội Khuyến học tỉnh “chấm dứt tình trạng học sinh bỏ học vì nghèo” và tạo điều kiện cho học sinh nghèo học năm học mới, Hội Khuyến học huyện Phú Tân yêu cầu các cấp hội khuyến học phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng xã hội trong việc phối hợp vận động chăm lo hỗ trợ vật chất các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn thiếu điều kiện đến trường và học tập lâu dài, góp phần hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về thực hiện “tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục”, các chủ trương của Đảng trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện ngày toàn dân đưa trẻ đến trường./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 961
Năm 2019 : 221.707