Friday, 13/12/2019 - 04:58|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài xã Phú Thuận tổ chức lễ ra mắt

         Sáng ngày 08/8/2019, xã Phú Thuận huyện Thoại Sơn tổ chức lễ ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài sau một thời gian vận động thành lập. Đến dự buổi lễ ra mắt có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn; ông Huỳnh Công Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Phòng Nội vụ, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; các doanh nghiệp, nhà tài trợ trong và ngoài huyện; đại diện Hội đồng quản lý Quỹ các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường trên địa bàn.

         Quỹ Khuyến học - Khuyến tài xã Phú Thuận được thành lập theo Quyết định số 2234/QĐ-UBND ngày 06/8/2019 của Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn.  Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các Sáng lập viên, sự quyên góp của các cá nhân, tổ chức, các Mạnh thường quân trong và ngoài địa phương nhằm hỗ trợ các em học sinh – sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện; khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong công tác và học tập góp phần đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo ở địa phương.

         Qua nhiều hình thức vận động, đến nay, xã Phú Thuận đã tiếp nhận từ sự tự nguyện đóng góp của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân và quần chúng nhân dân với số tiền 500.000.000 đ.

          Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học - Khuyến tài xã Phú Thuận gồm có 7 thành viên. Ông Lê Tấn Thành - Chủ tịch Hội Khuyến học xã làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.

          Phát biểu trong buổi ra mắt, ông Nguyễn Ngọc Điệp – P. Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn mong mỏi trong thời gian tới các Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài của các xã, thị trấn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, nhiều sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các Mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn để Quỹ ngày thêm lớn mạnh phục vụ có hiệu quả tôn chỉ và mục đích của Hội đã đề ra.

    Dịp này, UBND huyện Thoại và UBND xã Phú Thuận cũng đã trao nhiều Giấy khen cho các  tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài của địa phương trong suốt thời gian qua.


Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 161
Năm 2019 : 887.760