Thursday, 04/06/2020 - 00:22|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Thực hiện chương trình kế hoạch sinh hoạt hè trong năm 2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức cho 64 em học sinh tiểu học, THCS tham quan khu di tích lịch sử cấp quốc gia Cột Dây Thép, xã Long Điền A.

 

          Khi đến đây các em được nghe những thông tin bổ ích về Di tích Cột Dây Thép, đây là một hệ thống gồm hai cột dây thép. Một ở bên này sông Tiền thuộc xã Long Điền A và một ở bên kia sông thuộc xã Tấn Mỹ. Nhiều sợi dây thép to được giăng từ cột bên này qua cột bên kia sông để tạo thành một mạng lưới dây thép vượt sông Tiền. Chính từ mạng lưới dây thép đó tạo nên tên gọi Cột dây thép. Nơi đây được Tỉnh ủy An Giang chọn làm điểm phát triển tổ chức, vì có phong trào cách mạng mạnh và đây còn là nơi chứng kiến lá cờ Đảng đầu tiên tại An Giang được treo lên. Ngoài ra, các em còn được xem những di tích lịch sử trong thời chiến, hình ảnh hào hùng của quân, dân Chợ Mới những năm tháng kháng chiến.

        Hành trình đến với địa chỉ đỏ thực sự là chuyến đi ý nghĩa cho các em có sự chia sẻ yêu thương cùng bạn bè, tự hào về truyền thống dân tộc, giúp từng em có thêm ý chí phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức trong thời gian tới nhằm đền đáp công ơn của thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cho nên độc lập hôm nay./.


Tác giả: Bảo Dinh - Đài TT Chợ Mới
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 139
Năm 2020 : 313.968