Thursday, 04/06/2020 - 00:05|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chợ Mới họp mặt biểu dương “Gia đình học tập, Dòng họ học tập” tiêu biểu lần thứ III (2013-2018)

Sáng ngày 18/06/2019, Hội khuyến học huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt biểu dương “Gia đình học tập, Dòng họ học tập” tiêu biểu lần thứ III (giai đoạn 2013-2018). Tham dự có bà Nguyễn Thị Linh Phượng- PCT Hội Khuyến Học Tỉnh An Giang, ông Võ Văn Thắng- Hiệu trưởng trường ĐHAG, ông Nguyễn Thanh Phong-Bí thư Huyện Uỷ, chủ tịch danh dự Hội Khuyến Học Chợ Mới, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng- PCT UBND huyện cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, các gia đình học tập tiêu biểu, dòng họ học tập tiêu biểu trên địa bàn huyện.

            Tại buổi họp mặt sau khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của học sinh và giáo viên của các trường học, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả xây dựng GĐHT, DHHT tiêu biểu 5 năm liền (2013-2018): Hiện nay toàn huyện có 39.178 gia đình được công nhận gia đình học tập, đạt tỷ lệ 45% số hộ dân trong toàn huyện; 97 dòng họ học tập, với 1.750 thành viên, trong đó các xã Nhơn Mỹ, Tấn Mỹ, Long Giang là đơn vị xây dựng và phát triển dòng họ học tập nhiều nhất, riêng xã Nhơn Mỹ là đơn vị dẫn đầu cả về số lượng lẫn chất lượng. Từ phong trào, nhận thức của mỗi học sinh, gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư đã được nâng cao, nhiều học sinh - sinh viên đã vượt khó để học tập và đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

            Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Linh Phượng - PCT Hội khuyến học tỉnh biểu dương những nỗ lực của DHHT, GĐHT, biểu dương những cố gắng tâm huyết của những người làm công tác khuyến học, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các gia đình dòng họ phát huy tốt hơn nữa truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng ý thức học tập, vượt qua khó khăn để đưa con đến trường học hành đến nơi đến chốn. Duy trì các hoạt động trong dòng họ học tập, để có thêm nhiều thế hệ cùng nhau học tập cùng nhau thành đạt.

            Dịp này, có 38 gia đình và 25 dòng họ  được UBND huyện công nhận GĐHT, DHHT tiêu biểu 5 năm ( 2013-2018), đồng thời huyện cũng khen thưởng  20 gia đình và 14 dòng họ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương, tạo bước đột phá mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy truyền thống hiếu học của huyện nhà./.


Tác giả: Nhã Uyên (Đài TT Chợ Mới)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 313.830