Wednesday, 21/10/2020 - 08:54|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HUYỆN PHÚ TÂN: TỔNG KẾT CHUYÊN ĐỂ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”, GIAI ĐOẠN 2016-2020

Sáng ngày 21/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giai đoạn 2016-2020. Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đến dự.

TONG KET LAY TRE LAM TRUNG TAM 2.jpg

Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, từ năm học 2016-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn 3 đơn vị trường: mẫu giáo Phú Mỹ, Mầm non Chợ Vàm và mẫu giáo Bình Thạnh Đông thực hiện thí điểm; đồng thời, chỉ đạo 8 đơn vị chọn ít nhất 2 lớp thực hiện theo mô hình thí điểm. Đến nay, 100% đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện triển khai thực hiện chuyên đề. Qua 5 năm thực hiện chuyên đề, đa số các đơn vị trường mầm non trong huyện đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi theo thông tư 02 của Bộ Giáo dục; có 5 đơn vị trường có bếp ăn một chiều đúng quy định và các phòng chức năng, sân trường rộng rãi. Các trường đều tập trung đầu tư các khu vực chơi ngoài trời cho trẻ, góc chơi trong lớp được bố trí hài hòa, phù hợp. Môi trường giáo dục luôn đảm bảo an toàn, lành mạnh, thân thiện cho cô và trẻ. Bên cạnh đó, giáo viên từng bước có sự tiến triển trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được trãi nghiệm, khám phá. Trẻ tích cực chủ động tham gia vào các hoạt động, biết tự tạo ra sản phẩm để sử dụng học tập vui chơi và biết bảo quản, quý trọng sản phẩm của mình làm ra. Đồng thời, phụ huynh ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của giáo dục mầm non đối với sự phát triển của trẻ, từ đó tích cực phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khen thưởng cho 6 tập thể  đạt thành tích tiêu biểu trong triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giai đoạn 2016-2020./.


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 833
Năm 2020 : 683.810