Friday, 13/12/2019 - 04:25|

Huyện Chợ Mới tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Sáng ngày 7/8/2019, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Huỳnh Thị Nguyệt Hồng chủ trì hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Năm học qua, chất lượng giáo dục của huyện được nâng lên, cụ thể: Duy trì kết quả phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập tiểu học và phổ cập THCS (18/18 xã- thị trấn). Tỷ lệ huy động học sinh đầu năm học ở các cấp học tăng: Tổng số trẻ mẫu giáo 3 độ tuổi đã huy động ra trường, lớp mẫu giáo toàn trong huyện đạt trên 100%; trong đó trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 98% so với chỉ tiêu; Bậc tiểu học, học sinh huy động đạt trên 100%; THCS huy động trên 99%; THPT huy động đạt trên 97%; Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học qua đạt 99,83%, cao hơn bình quân Tỉnh 1,12%; trong đó Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tiếp tục đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Hiện huyện có 3 Trường THPT đạt chuẩn quốc gia là: THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Châu Văn Liêm và Ung Văn Khiêm. Bên cạnh, tất cả các trường ở các cấp học đã phát động việc đổi mới phương pháp dạy học theo hình thức ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học. Công tác xã hội hóa giáo dục được sự đồng tình của xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Huỳnh Thị Nguyệt Hồng đã chỉ đạo: Trong năm học mới cần rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Các xã- thị trấn xây dựng kế hoạch huy động học sinh ra lớp, hạn chế học sinh bỏ học và đẩy mạnh việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh, thực hiện tốt tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục, trước mắt tổ chức tốt khai giảng cho năm học mới.

Tác giả: Hải Đăng - Đài TT Chợ Mới
Năm 2019 : 887.743