Tuesday, 06/12/2022 - 15:17|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Họp mặt Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Thiếu sinh quân- Bổ túc Công nông tỉnh An Giang

Ngày 23/9/2022, được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 55 thành lập Trường Thiếu Sinh quân- Bổ túc Công nông tỉnh An Giang.

Tham dự họp mặt có sự hiện diện của ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Minh Nhị, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội,Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Anh Thư, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý thầy cô nguyên Ban Giám đốc Sở GDĐT, các đại biểu đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa xã hội – Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các thầy cô trong Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục An Giang, Trưởng các phòng thuộc Sở GDĐT, Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố. Đặc biệt có sự tham dự gần 100 đại biểu nguyên là giáo viên và học sinh trường Thiếu sinh quân - Bổ túc công nông tỉnh An Giang.

 

Ảnh: Quang cảnh đại biểu tham dự buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng các cô chú là cựu giáo viên, học sinh Trường Thiếu sinh quân- Bổ túc Công nông tỉnh An Giang.

Lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định việc thành lập các trường Thiếu sinh quân ngay trong bối cảnh đất nước khó khăn, thiếu thốn và đang chiến tranh cho thấy tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc đào tạo nguồn cán bộ cho đất nước. Các thế hệ giáo viên, học sinh Trường Thiếu sinh quân tỉnh An Giang luôn phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp quan trọng vào công cuộc thống nhất nước nhà và tham gia vào sự nghiệp cách mạng của đất nước qua nhiều giai đoạn lịch sử. Các thầy cô giáo và học sinh Trường Thiếu sinh quân có lúc bên viên phấn, bảng đen, cầm bút vở trên mặt trận giáo dục, có lúc lại chắc tay súng ngoài trận địa, vẫn luôn tự hào góp công sức vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và đã xây dựng truyền thống quý báu, tình cảm cách mạng sâu sắc, đóng góp vào các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thống nhất đất nước, hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh lịch sử mà Đảng và Bác Hồ mong đợi. Lịch sử dân tộc luôn khắc ghi những đóng góp của các giáo viên và học sinh trường Thiếu sinh quân.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Khi đất nước giành được độc lập, các thế hệ giáo viên, học sinh trường Thiếu sinh quân tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhân dân ta, xây dựng đất nước tươi đẹp hơn, giàu mạnh hơn như mong muốn của Bác. Nhiều đồng chí là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, có người đã từng là cán bộ, là trí thức, là doanh nghiệp, tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, các nhà quản lý giỏi… Đây là nguồn nhân lực không chỉ được đào tạo chuyên môn mà còn phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, trung thành với đất nước, tận tụy với nhân dân, luôn sống và học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, cựu Thiếu sinh quân là những cây đa, cây đề trong nhân dân, tích cực đấu tranh chống những những tiêu cực, phản bác các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các thế hệ Thiếu sinh quân tiếp tục duy trì, truyền ngọn lửa nhiệt huyết ngày nào, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ ngày nay, góp phần xây dựng quê hương An Giang nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung ngày một giàu mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Ảnh: Ông Lê Máy- Đại diện Ban Liên lạc nhà trường phát biểu truyền thống nhà trường

Ảnh: Phút mặc niệm tưởng nhớ những người đã khuất

Buổi họp mặt cũng đã tổ chức giao lưu tọa đàm thật ý nghĩa giữa hai thế hệ, giáo viên, học sinh Trường Thiếu sinh quân- Bổ túc Công nông và Giám đốc Sở GDĐT đương nhiệm. Qua đó cùng chia sẻ  tâm tình, cùng nhau cảm thông những khó khăn ở mỗi giai đoạn lịch sử, cùng nhau trao đổi truyền kinh nghiệm, gửi gắm mong đợi của thế hệ trước cho thế hệ trẻ hiện nay cũng như thông tin các khó khăn và sự phấn đấu vượt qua, thể hiện những quyết tâm của thế hệ trẻ đương nhiệm đối với các bặc tiền bối,...

Ảnh: Tọa đàm, giao lưu tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp, tươi vui trên các khuôn mặt rạng rỡ, tay bắt mặt mừng của các cô chú Trường Thiếu sinh quân- Bổ túc công nông tỉnh An Giang,  hòa cùng với giai điệu, khí phách hào hùng của ngày 23/9- ngày Nam Bộ kháng chiến, buổi họp mặt đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm quý báu, hơn nữa thế kỷ đã đi qua, nhưng những ngày tháng gian khổ nhưng đầy oanh liệt đó khó có thể phai mờ, cùng mặc niệm tưởng nhớ về những đồng đội đã ra đi ngày xưa, để cùng nhắc các thế hệ trẻ rằng độc lập dân tộc quý giá vô cùng, như Bác Hồ đã dạy “Không gì quý hơn độc lập tự do”.


Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 588
Hôm qua : 1.969
Năm 2022 : 2.053.801
Thời tiết Hà Nội