Sunday, 05/07/2020 - 21:20|

Sáng ngày 27/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 và các văn bản hướng dẫn tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, sáng ngày 27/5/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Đến dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm (Hội trường Sở GDĐT) có đ/c Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên, Tổ chức cán bộ, Công nghệ thông tin và Quản lý thư viện - thiết bị; Thanh tra Sở, Văn phòng Sở; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn thành phố Long Xuyên, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; Trưởng phòng GDĐT Long Xuyên, lãnh đạo hoặc chuyên viên phụ trách công tác tuyển sinh của phòng GDĐT Long Xuyên; Hiệu trưởng các trường THCS thuộc địa bàn thành phố Long Xuyên.

Tại 10 điểm cầu huyện, thị, thành phố còn lại gồm Trưởng phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo hoặc chuyên viên phòng GDĐT phụ trách công tác tuyển sinh; Hiệu trưởng các trường THCS; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn; Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghề, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX.

Tại Hội nghị, các đơn vị được nghe Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Khảo thí Kiểm định chất lượng giáo dục thông qua Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh 10 năm học 2019- 2020 và triển khai công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, giải đáp thắc mắc của các đơn vị về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 như cộng điểm ưu tiên, địa bàn tuyển sinh, việc chuyển đổi đánh giá, xếp loại đối với học sinh học theo mô hình trường học mới sang xếp loại theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT, xác nhận địa phương đối với thí sinh tự do, cách tính điểm xét tuyển đối với thí sinh tự do,...

Với những kết quả đạt được của kỳ thi, Kết luận hội nghị đ/c Trần Tuấn Khanh nhấn mạnh tuyển sinh vào lớp 10 bất kể theo hình thức nào (thi tuyển, xét tuyển, kết hợp thi tuyển với xét tuyển) các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, giáo viên, nhân viên của trường; quan tâm đến công tác dạy và học nhất là học sinh khối 9 luôn đảm bảo đánh giá thực chất về mặt điểm số, xét tốt nghiệp THCS chính xác, đúng tiến độ và thời gian quy định; thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh thống kê kết quả đăng ký bước 1 vào lớp 10 các trường trên địa bàn tỉnh; các trường THCS rút kinh nghiệm trong các năm qua mặc dù có học sinh nghỉ học nhưng nhà trường vẫn giao hết hồ sơ học sinh lớp 9 của trường cho trường THPT; công tác nhập liệu đầy đủ, chính xác, đúng tiến độ; đối với các trường thi tuyển (THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang) cần tổ chức tốt cho giáo viên nghiên cứu học tập, quán triệt quy chế thi đảm bảo công tác coi thi nghiêm túc, khách quan; các đơn vị đảm bảo công tác xét tuyển chính xác, kịp thời.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Năm 2020 : 370.999