Tuesday, 21/05/2019 - 15:26|

Hội nghị tập huấn Cán bộ quản lý trường trung học năm học 2018 - 2019

Nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu quả Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông. Sáng ngày 19 tháng 2 năm 2019 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên tổ chức Hội nghị tập huấn cho Cán bộ quản lý trường trung học năm học 2018 - 2019 Đợt 1 - tại Hội trường Sở.

Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, nhằm chuẩn bị điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Phòng Giáo dỵc trung học – Giáo dục thường xuyên tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ đến tất cả cán bộ quản lý; Các nội dung tập trung thực hiện bao gồm: Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường và tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các trường trung học; Xây dựng kế hoạch hoạt động tổ chuyên môn và kế hoạch cá nhân; Xây dựng chuyên đề nhà trường, chuyên đề tổ chuyên môn; Xây dựng các chủ đề dạy học. Sinh hoạt tổ chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động học của học sinh (nghiên cứu bài học).

Ông Trần Tuấn Khanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị được triển khai làm ba đợt:

Đợt 1: ngày 19/02/2019. Đối tượng: Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và Phó Hiệu trưởng chuyên môn các trường THCS thuộc Long Xuyên, Chợ Mới, Phú Tân, Châu Thành, Thoại Sơn.

Đợt 2: ngày 21/02/2019. Đối tượng: Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và Phó Hiệu trưởng chuyên môn các trường THCS thuộc Châu Đốc, Tân Châu, An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu phú.

Đợt 3: ngày 26/02/2019. Đối tượng: Đại diện Thanh tra Sở GDĐT, Phó Hiệu trưởng chuyên môn trường THPT, Tổ trưởng và Tổ phó Hội đồng bộ môn cấp tỉnh (Theo Quyết định số 1290/QĐ-SGDĐT ngày 01 tháng 8 năm 2018 của Sở GDĐT).

Tác giả: Nguyễn Thanh Hùng
Năm 2019 : 221.628