Wednesday, 26/01/2022 - 14:28|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị sắp xếp, phân công chức năng dạy giáo dục thường xuyên (GDTX) trong các trường trung cấp, cao đẳng

    Chiều ngày 03/12/2021, tại điểm cầu Trung tâm tại Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến, do đồng chí Trần Tuấn Khanh chủ trì, cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học-Giáo dục thường xuyên tham dự. Tại các điểm cầu có sự tham gia của lãnh đạo Sở và phòng chuyên môn của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Sở Nội vụ; Sở Tài chính; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường trung cấp nghề, Trường Cao đẳng nghề An Giang; Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Giáo dục thường xuyên.

               

                Nội dung Hội nghị nhằm thống nhất dự thảo trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định phương án sắp xếp, phân công lại chức năng dạy Chương trình GDTX cấp THPT trong các trường trung cấp, cao đẳng.

   Được biết, những tồn tại trong thời gian qua trong việc dạy hệ GDTX trong trường trung cấp là do chủ trương của Trung ương từ những năm 2006 (theo Luật Giáo dục trước đây). Nhưng từ năm học 2019-2020, có một số điều chỉnh theo Luật Giáo dục 2019, nên các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề không có chức năng dạy văn hóa hệ GDTX cấp THPT mà phải phối hợp với các trung tâm GDTX hoặc GDNN-GDTX để tổ chức dạy học theo đúng với các văn bản hướng dẫn hiện hành.

          Sở Lao động-Thương binh và Xã hội  thống nhất việc dạy văn hóa hệ GDTX cấp THPT, bằng phương án: Giao nhiệm vụ dạy văn hóa hệ GDTX cấp THPT cho những đơn vị GDTX; GDNN-GDTX gần nhất. Ngân sách được cấp cho các đơn vị đảm nhận nhiệm vụ GDTX, về giáo viên dạy văn hóa do trường trung cấp quản lý (chuyển giáo viên từ đơn vị trung cấp về GDTX, tổ chức dạy vẫn bình thường); riêng giáo viên dạy văn hóa ở trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú An Giang khi chuyển về trung tâm GDTX có thể bị mất phụ cấp thuộc vùng khó khăn. Trên cơ sở đồng ý của Sở Nội vụ, Sở Tài chính, UBND các huyện, thị thành phố, Sở GDĐT sẽ xây dựng đề án trình UBND tỉnh phê duyệt việc sắp xếp dạy học này.

 Cuối cùng, đồng chí Trần Tuấn Khanh đã kết luận hội nghị theo tinh thần trong thời gian chờ trình đề án sắp xếp cho UBND tỉnh ban hành, từ năm học 2021-2022 các trường trung cấp, cao đẳng tuyển sinh vừa học trung cấp nghề vừa học văn hóa hệ GDTX cấp trung học phổ thông phải phối hợp với các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX để tổ chức dạy học trên cơ sở học bạ những học sinh này phải do trung tâm GDTX hoặc GDNN-GDTX cấp mới đúng theo quy định, từ đó học viên mới có thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Võ Thành An- Phòng GDTrH-GDTX


Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.079
Hôm qua : 2.012
Năm 2022 : 85.154