Sunday, 02/10/2022 - 04:23|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị công tác văn phòng và truyền thông khối Sở GDĐT năm 2022

Chiều ngày 25/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị công tác văn phòng và truyền thông khối các sở GDĐT năm 2022 với hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểm cầu An Giang, có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Khanh_Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo Văn phòng Sở GDĐT và chuyên viên phụ trách truyền thông, kiểm soát thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Quốc Khanh_Phó Giám đốc Sở  GDĐT tham dự Hội nghị tại Điểu cầu An Giang.

Phó Chánh văn phòng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Cừ trình bày báo cáo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ GD&ĐT, năm học 2021 - 2022, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động của ngành. Văn phòng Bộ đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc tham mưu và triển khai các giải pháp tổ chức dạy học an toàn, chất lượng; Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin được tập trung quan tâm, đẩy mạnh, qua đó phục vụ tốt công việc được giao; Công tác cải cách hành chính và thủ tục hành chính tiếp tục được triển khai có hiệu quả; Công tác truyền thông được đẩy mạnh cung cấp thông tin kịp thời nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin của xã hội đối với các hoạt động của ngành; đồng thời lan tỏa được các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn  đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác văn phòng và truyền thông khối các Sở GD&ĐT trong năm học 2021 - 2022. Bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên liên quan đến công tác tham mưu, phối hợp, hỗ trợ hoạt động chuyên môn, khối văn phòng đã tích cực quan tâm, đổi mới phương thức, cách thức hoạt động nhằm thích ứng với điều kiện mới và ứng dụng công nghệ mới. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác văn phòng và truyền thông trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Văn phòng Bộ và Văn phòng các Sở cần tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính. Dựa trên công nghệ thông tin, cần đổi mới cách thức điều hành, quản lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước cũng như đem đến cho học sinh, gia đình và xã hội dịch vụ thuận lợi, hiệu quả.

Năm nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Văn phòng năm học 2022-2023:

- Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; công tác rà soát, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

- Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về giáo dục theo hướng tinh gọn, hiệu quả, minh bạch.

- Đẩy mạnh hoạt động rà soát, đánh giá thủ tục hành chính.

- Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông.

- Bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức làm công tác văn phòng.


Tác giả: Lê Chí Huy - Văn phòng Sở
Nguồn: Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 59
Hôm qua : 899
Năm 2022 : 1.976.177
Thời tiết Hà Nội