Wednesday, 08/12/2021 - 01:26|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám đốc Sở GDĐT gửi thư thăm hỏi, động viên và chúc mừng thầy cô giáo ngành giáo dục tỉnh An Giang nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay thật đặc biệt khi mà dịch bệnh Covid-19 kéo dài và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống trong đó có ngành GDĐT. Nhằm động viên thầy cô giáo vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ cao cả "trồng người", Giám đốc Sở GDĐT tỉnh An Giang đã gửi thư thăm hỏi, động viên và chúc mừng thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Toàn văn bức thư:

 

An Giang, ngày 20 tháng 11 năm 2021

 

Kính gửi Quý thầy giáo, cô giáo trong ngành giáo dục tỉnh An Giang!

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay thật đặc biệt: Dịch bệnh Covid-19 kéo dài và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống. Nhà trường vắng bóng học sinh. Mọi kế hoạch phải thay đổi, mọi dự định bị ngưng trệ, mọi ý tưởng không dễ dàng thực hiện.

Những tháng ngày qua, thầy cô phải tổ chức dạy học trực tuyến, một hình thức dạy học mới, mặc dù là xu thế tất yếu nhưng ban đầu đã đem đến không ít khó khăn; thầy cô và cả học sinh cũng không tránh khỏi ngỡ ngàng, áp lực. Thầy cô đã hao tâm tổn trí cho công việc dạy học của mình, phải thiết kế lại bài dạy, phải chuẩn bị các hoạt động, phải chọn phương pháp phù hợp, để học sinh của mình không bị bỏ lại phía sau... Những sự cố gắng ấy của thầy cô lúc này đáng quý dường nào!

Quý thầy giáo, cô giáo thân mến!

Nghiệp làm thầy gắn chặt với chữ Tâm. Giữ vững phẩm chất cao quý của nhà giáo, làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo, cho các em niềm tin bước vào đời, đó là thiên chức của người thầy cao quý. Trong bối cảnh như hiện nay, ngay khi cuộc sống của chính bản thân, của gia đình thầy cô đã phải gặp không ít khó khăn nhưng thầy cô đã hy sinh cái riêng tư của đời sống để gắn bó với nghề; nhiệm vụ hàng năm bây giờ đã trở thành nhiệm vụ kép, thầy cô phải gánh nặng hai vai: vừa quan tâm đến học sinh về kiến thức cần truyền đạt, vừa quan tâm gia đình các em khó khăn trong vùng dịch bệnh và hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Thầy cô đã sống đúng nghĩa với chữ Tâm nhân ái và bao dung. Sắp tới, dịch bệnh chưa biết sẽ ra sao, cuộc sống chắc chắn sẽ đổi thay, kế hoạch dạy học cũng sẽ thay đổi. Nhưng tôi tin rằng không thể làm phai nhạt sự tận tâm với nghề, sự nhiệt huyết với học sinh của quý thầy cô.

Bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như hiện nay cũng giúp chúng ta nhận ra nhiều điều về giá trị mà thường ngày chúng ta dễ lãng quên; nhịp sống chậm hơn đã giúp chúng ta có thời gian nhìn nhận lại chính bản thân mình; việc nghỉ học kéo dài cũng giúp học sinh nhận ra hạnh phúc khi được đến trường, đến lớp mỗi ngày, giúp các thầy cô nhớ lại và nhận ra những nét hồn nhiên, đáng yêu của mỗi học trò; giảng dạy và làm việc online giúp chúng ta nâng cao trình độ công nghệ số và nhận ra giá trị năng lực của cá nhân một cách chính xác hơn; ... chúng ta hãy biến thách thức thành cơ hội, hãy khai thác những mặt tích cực của dịch bệnh để đẩy nhanh quá trình đổi mới giáo dục. Bởi lẽ, xã hội phải thay đổi để phù hợp với điều kiện mới. Khi mà cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đã và đang thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của kinh tế tri thức, hội nhập quốc tế và công nghệ số, đặc biệt là sự đổi mới trong chương trình giáo dục, phương pháp dạy học, thầy cô giáo không chỉ là nhà sư phạm mà còn là nhà nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ nhiệm vụ cao quý vừa “dạy chữ” vừa “dạy người” của người thầy, mỗi thầy cô giáo không chỉ yêu cầu có kiến thức mà còn phải có kĩ năng; không chỉ trang bị lí thuyết mà thực hành và trải nghiệm; thầy cô không chỉ có kiến thức chuyên môn mà cần trang bị thêm trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin; thầy cô không chỉ có cập nhật tri thức hiện đại mà còn cần có cái Tâm trong sáng của người thầy. Có như vậy mới lan tỏa, thắp lên ngọn lửa tình yêu khoa học; mới xứng đáng với sự  tôn vinh của xã hội cho nghề giáo từ bao đời nay.

Nhân kỷ niệm ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, với tình cảm của người quản lý giáo dục nhưng cũng từng là một học trò, từng là người giảng dạy đồng thời cũng là phụ huynh học sinh, tôi xin dành tặng những lời chúc 20/11 tốt đẹp và ý nghĩa nhất đến quý thầy giáo, cô giáo. Kính chúc quý thầy cô luôn đủ đầy Tâm - Trí - Lực để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người” cao quý.

Dù có bao nhiêu lời tri ân viết cho quý thầy cô thì cũng chẳng bao giờ là đủ. Chỉ mong các thầy cô luôn vui, khỏe, hạnh phúc, thành công. Sự tận tâm, trách nhiệm và tình yêu đối với nghề chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy sắc màu của ngành giáo dục tỉnh nhà. Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn này.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và mong rằng các thầy cô luôn vui khỏe và duy trì sự tâm huyết với nghề, để nhân lên những năng lượng tích cực cùng hợp tác, phấn đấu, sáng tạo và cống hiến bền vững cho sự nghiệp “trồng người” của tỉnh An Giang trong giai đoạn mới.

Thân ái!

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang

Trần Thị Ngọc Diễm

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 48
Hôm qua : 2.370
Năm 2021 : 892.598