Saturday, 20/04/2024 - 16:55|

DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG NÉT ĐẸP VĂN HÓA ỨNG XỬ

Vừa qua, Trường THCS Dương Bình Giang, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới tổ chức diễn đàn “Xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử” trong nhà trường với sự tham gia của 47 học sinh khối lớp 9.

Tham gia diễn đàn các em được nghe các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, ảnh hưởng của mạng xã hội, các trò chơi có hại, cách giải quyết các tình huống đó. Trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với nhà trường, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ khác,... Xây dựng văn hóa ứng xử trong  trường học như: cách xếp hàng, tự phục vụ, cách xưng hô với bạn bè, thái độ khi giao tiếp ứng xử với những người xung quanh, sử dụng mạng xã hội lành mạnh. Qua đây thông điệp nhà trường muốn gửi gắm đến các em: biết yêu quý, kính trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; kính trọng thầy giáo, cô giáo; lễ phép với người lớn, thương yêu em nhỏ, đoàn kết với bạn bè; chăm chỉ học tập, giữ gìn vệ sinh, rèn luyện thân thể, thực hiện trật tự công cộng và an toàn giao thông, nâng cao nhận thức về quyền và bổn phận của mình, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.

Bảo Dinh (Đài Truyền thanh Chợ Mới)

Tác giả: Bảo Dinh - Đài TT Chợ Mới
Năm 2024 : 133.851