Tuesday, 18/06/2019 - 06:48|

Chợ Mới tổ chức Hội thi “Viết đúng, viết đẹp” cho giáo viên Tiểu học

Ngày 7/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới tổ chức Hội thi “Viết đúng, viết đẹp” 2019 cho giáo viên bậc Tiểu học trên địa bàn huyện.

Theo đó, 176 giáo viên sẽ tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm về mẫu chữ hiện hành; Viết một bài/đoạn văn xuôi hoặc đoạn thơ mẫu chữ hiện hành (chữ đứng- nét đều và chữ nghiêng- nét đều; Viết một đoạn thơ trình bày tự do (không gò bó mẫu chữ, có thể trình bày kiểu đứng hoặc nghiêng, nét đều hoặc nét thanh- nét đậm). 20-30 giáo viên có số điểm cao nhất ở những phần thi đầu sẽ vào vòng thi tiếp theo là phần thi viết bảng. Theo đó, ở vòng này, các thí sinh sẽ viết 1 bài/đoạn văn/ đoạn thơ theo mẫu chữ hiện hành (chữ đứng, nét đều). Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 21 giải khuyến khích cho các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi.

Đây là hoạt động giúp giáo viên trau dồi kỹ năng viết chữ, viết đúng, viết đẹp, viết cân đối và tạo kỹ năng trình bày bảng, thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục toàn diện của các nhà trường, xứng đáng là hình mẫu cho các em học sinh noi theo./.

Ban tổ chức Hội thi “Viết đúng, viết đẹp” cho giáo viên đạt giải A

Ban tổ chức Hội thi “Viết đúng, viết đẹp” cho giáo viên đạt giải B