Tuesday, 18/06/2019 - 06:31|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

An Giang tổng kết trao giải Hội thi vẽ tranh dành cho học sinh Thực hiện Đề án “Giải thưởng Mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh An Giang lần thứ X – năm 2018

Sáng 23/12/2018, tại hội trường Thư viện tỉnh An Giang; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức buổi tổng kết trao giải hội thi vẽ tranh dành cho học sinh Thực hiện Đề án “Giải thưởng Mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh An Giang lần thứ X – năm 2018. Đến dự có ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Võ Bình Thư – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; họa sỹ Bùi Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang – Trưởng ban Giám khảo cùng đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa của 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các em học sinh đạt giải trong hội thi.

            Hội thi năm nay được tổ chức vòng huyện lần lượt ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh có 2.166 thí sinh là các em thiếu nhi từ bậc Mẫu giáo đến Trung học cơ sở cùng tham gia tranh tài. Qua chấm chọn vòng huyện đã có 165 tranh xuất sắc được vào vòng chung kết xếp giải cấp tỉnh. Ở vòng thi cấp tỉnh, em Lê Nghị Minh Anh học sinh lớp 1C trường Tiểu học B Phú Hữu (An Phú) đã xuất sắc giành giải Nhất nhóm A, em Nguyễn Thị Thúy Ngân học sinh lớp 4B trường Tiểu học B Chi Lăng (Tịnh Biên) xuất sắc giành giải Nhất nhóm B, em Lê Thị Ngọc Ẩn học sinh lớp 6A2 trường Trung học cơ sở Bình Long (Châu Phú) xuất sắc giành giải Nhất nhóm C được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Ban tổ chức. Ban tổ chức và Ban Giám khảo cũng đã trao Giấy khen và Giấy Chứng nhận cho 06 thí sinh đạt giải Nhì, 09 thí sinh đạt giải Ba, 45 thí đạt giải Khuyến Khích và Giấy Chứng nhận cho 102 thí sinh đạt giải Tranh treo của 3 nhóm tuổi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giấy khen cho các Ban tổ chức hội thi cấp huyện, thị, thành phố: Châu Phú, Long Xuyên, Châu Đốc, Chợ Mới, Tịnh Biên và An Phú.

Ông Võ Bình Thư – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng Khen của UBND tỉnh cho các thí sinh đạt giải Nhất của hội thi

Ông Trương Bá Trạng – Phó GĐ Sở VH,TT&DL – Trưởng ban tổ chức trao Giấy khen cho các đơn vị tổ chức tốt hội thi cấp huyện

Theo đánh giá của Ban Giám khảo thì hội thi năm nay có tăng cả về số lượng và  chất lượng cho thấy việc Dạy – Học môn Mĩ thuật trong nhà trường  đã được quan tâm hơn so với trước.

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cùng chụp hình lưu niệm

Hội thi vẽ tranh dành cho học sinh thực hiện đề án “Giải thưởng Mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Mĩ thuật nhiếp ảnh và triển lãm Việt Nam sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi các cấp học trong tỉnh, bồi dưỡng năng khiếu hội họa góp phần giáo dục toàn diện học sinh./.


Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 228
Năm 2019 : 443.517