Monday, 30/03/2020 - 23:50|

An Giang: Tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I năm học 2019-2020 và truyền thông công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na

Ngày 07/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với VNPT An Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2019-2020 và truyền thông công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 11 tại các huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị do Giám đốc Sở GDĐT Trần Thị Ngọc Diễm chủ trì. Hội nghị có sự tham gia của Bác sĩ. CKII. Trịnh Hữu Thọ_Phó Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ Phạm Thanh Tâm_Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GDĐT; Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Chủ tịch Công Đoàn ngành; Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh; Trưởng, Phó Trưởng các Phòng chức năng thuộc sở;  Trưởng, Phó Trưởng Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các cơ sở giáo dục.

Mở đầu Hội nghị, Bác sĩ. CKII. Trịnh Hữu Thọ _Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin tình hình lây nhiễm, cơ chế lây nhiễm và các biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na; Hội nghị đã có những thảo luận liên quan đến công tác pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na gây ra trong trường học. Qua phản hồi chuyên môn của ngành Y tế đã giúp các đồng chí tham dự Hội nghị hiểu đúng và đầy đủ hơn về dịch bệnh nCoV và có tâm thế chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch tích cực hơn.

Bác sĩ. CKII. Trịnh Hữu Thọ Phó Giám đốc Sở Y tế tuyên truyền về dịch nCoV

Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu trong thời gian tới, toàn ngành cần tập trung các giải pháp tích cực phòng chống dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, ổn định tâm lý của phụ huynh và học sinh kết hợp giao trách nhiệm đến GVCN, Đoàn Thanh niên, từng giáo viên của đơn vị nắm chắc tình hình học sinh để có giải pháp huy động phù hợp sau ngày 16/2/2020.

Sau phần truyên thông, Hội nghị tiến hành  thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học của ngành GDĐT tỉnh An Giang trong học kỳ I, đưa ra phương hướng và tiến hành thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2019 – 2020.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cuối cùng, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thị Ngọc Diễm đã phát biểu kết luận Hội nghị. Trong đó, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm các đơn vị cần tập trung trong thời gian tới, cụ thể: Quan tâm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập nhằm thực hiện Nghị quyết 18 và Nghị quyết 19 của Trung ương; Tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho chương trình GDPT 2018; Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới ở các nội dung do ngành phụ trách; Đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; Thực hiện mạnh mẽ hơn nữa về tự chủ quản lý chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới… Giám đốc Sở GDĐT tin tưởng rằng với sự quan tâm của lãnh đạo các ngành, các cấp cùng với  tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí, toàn ngành quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tác giả: Lê Chí Huy - Văn phòng Sở
Năm 2020 : 184.815