Tuesday, 06/12/2022 - 13:58|

AN GIANG TỔ CHỨC CUỘC THI XÂY DỰNG THIẾT BỊ DẠY HỌC SỐ LẦN THỨ I NĂM 2022

Nhằm xây dựng và phát triển Kho học liệu số về thiết bị dạy học số có chất lượng và chia sẻ, sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục; Thúc đẩy phong trào thiết kế, sáng tạo làm thiết bị dạy học trong giáo viên và học sinh để bổ sung, khắc phục những khó khăn về thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; bổ sung nguồn tư liệu dạy học, thiết bị dạy học để sử dụng trong công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là những nơi chưa có điều kiện mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia và của Bộ giáo Dục và Đào tạo; Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 1339/KH-SGDĐT ngày 16/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022.

Từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 21/9/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã tổ chức cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022 với hình thức trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã có 131 sản phẩm dự thi bao gồm: Cấp tiểu học có 39 sản phẩm;  Cấp THCS và THPT có 92 sản phẩm trải điều các môn học. Trong số đó, có nhiều sản phẩm dự thi đạt chất lượng có thể ứng dụng vào thực tế giảng dạy tại các trường.

Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp, tuy nhiên một số sản phẩm dự thi chưa phù hợp với các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mục tiêu, yêu cầu, nội dung và phương pháp dạy học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đây là bước khởi đầu khá tốt đẹp, tạo tiền đề cho phong trào cho những năm học tiếp theo về việc xây dựng thiết bị dạy học số nhất là trong điều kiện các đơn vị còn thiếu thiết bị dạy học.

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Nguồn: Sở GDĐT An Giang
Năm 2022 : 2.053.714