Wednesday, 16/06/2021 - 05:49|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

An Giang tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn gửi đến Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện, thị, TP, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 22/4 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn 1071/SGDĐT-CTTT gửi đến Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện, thị, TP, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các Phòng GDĐT, các trường triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn số 396/UBND-KGVX ngày 17/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

 Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19  trong trường học và các các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp quản lý.

Rà soát, cập nhật việc quản lý học sinh ở nhà, danh sách học sinh hằng ngày qua lại biên giới, học sinh “Việt kiều” (tạm trú ở địa phương hoặc đơn vị), học sinh có cha, mẹ, người thân buôn bán qua lại hằng ngày bên kia biên giới, học sinh đi nước ngoài trở về, học sinh từng đi đến những nơi có dịch bệnh,…. báo cáo cho cơ quan y tế địa phương và ngành giáo dục theo phân cấp quản lý.        

Tùy theo điều kiện thực tế các đơn vị tiếp tục rà soát kế hoạch Ban chăm sóc sức khỏe học sinh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng cá nhân; bổ sung các trang thiết bị y tế, xà phòng, nước sát khuẩn….. để đáp ứng nhu cầu thực tế của học sinh ở từng buổi học. Khen thưởng và xử lý kịp thời đối với những cá nhân làm tốt hoặc vi phạm, không thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trong khi chờ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh về thời gian học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục tiếp tục hướng dẫn học sinh tự học, học qua mạng internet, qua truyền hình …. Khi có thông báo học sinh đi học trở lại, tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh trở lại lớp; rà soát tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học đảm bảo cho học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình lớp học như quy định tại khung thời gian năm học của tỉnh đã được điều chỉnh (Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể).

Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Y tế, Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hướng dẫn trên tại các trường học trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại tại các đơn vị trường học trong toàn tỉnh.


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 263
Năm 2021 : 416.334