Thursday, 05/08/2021 - 04:18|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PHÚ TÂN: CÁC TRƯỜNG HỌC LẮP ĐẶT MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG

Nhằm nâng cao ý thức học sinh trong việc rửa tay thường xuyên phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe khi đến trường, các trường Tiểu học A Tân Hòa, tiểu học A Phú Thọ và THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân lắp đặt và đưa vào sử dụng 8 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động tại ngay cổng ra vào và khuôn viên trường.

           

MAY RUA TAY 1.jpg

Trong đó, trường tiểu học A Tân Hòa lắp đặt 3 máy rửa tay sát khuẩn tự động, tiểu học A Phú Thọ lắp 2 máy và THPT Chu Văn An lắp 3 máy. Những chiếc máy này do nhóm học sinh trường THPT Chu Văn An chế tạo, với cấu tạo đơn giản, cảm biến nhận dạng và tự động phun dung dịch rửa tay khô, người sử dụng không cần thao tác ấn nút hoặc bấm vòi xịt như dùng các chai sát khuẩn thông thường, chỉ cần đưa tay ra trước máy, hệ thống cảm biến sẽ tự động phun ra một lượng dung dịch rửa tay đủ để sát khuẩn rất an toàn và tiện lợi. Kinh phí thực hiện mỗi máy là 01 triệu đồng, do các trường vận động mạnh thường quân đóng góp và trích từ nguồn kinh phí của trường.

            Bên cạnh đó, để đảm bảo điều kiện cho học sinh đến trường học tập, các nhà trường còn trang bị máy đo thân nhiệt, lắp đặt thêm bệ rửa tay, xà bông, khăn lau tay, vận động khẩu trang vải sát khuẩn tặng cho các em học sinh, đảm bảo 100% học sinh đều đeo khẩu trang khi đến trường. Đồng thời, dọn vệ sinh môi trường, lau dọn phòng học, kiểm tra trang thiết bị phục vụ dạy và học,v.v..../.


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 258
Năm 2021 : 554.705