Thursday, 05/08/2021 - 05:05|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Phú Tân kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sáng ngày 26/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện an toàn cho học sinh khối 9 trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 18 đơn vị trường học THCS trên địa bàn huyện.

 

Trung tâm y tế huyện tiến hành phun khử trùng tại các đơn vị trường học

ruatay.jpg

Đoàn công tác kiểm tra chỗ rửa tay cho học sinh

Qua kiểm tra thực tế, các trường đã chuẩn bị tốt những điều kiện và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, đồ dùng dạy học. Các trường đã bổ sung thêm cơ số thuốc, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, bệ rửa tay, nước rửa tay khô cho học sinh và giáo viên; sắp xếp chỗ ngồi học cho học sinh khoảng cách hợp lý. Phối hợp với Trung tâm y tế tiến hành phun khử trùng ở tất cả các phòng học, phòng chức năng, hành lang, nhà vệ sinh, các không gian sinh hoạt chung và toàn bộ khuôn viên tại các trường. Trước đó, việc thực hiện vệ sinh, lau chùi, tổng vệ sinh các phòng học, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, bàn, ghế và khuôn viên trường học đã được giáo viên các trường duy trì đều đặn trong suốt khoảng thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đồng thời, phân công, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế đo, hướng dẫn học sinh vào lớp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay. Xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra, đánh giá học sinh sau thời gian tạm nghỉ và chương trình giảng dạy theo hướng dẫn, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh trong ngày quay trở lại trường học cũng như trong quá trình học tập, đoàn yêu cầu các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến từng học sinh và phụ huynh. Tiếp tục duy trì công tác vệ sinh, đảm bảo các phòng học thông thoáng; theo dõi y tế, quản lý học sinh trong giờ học, giờ ra chơi đảm bảo giãn cách an toàn. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo chất lượng giáo dục, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo hướng dẫn của ngành; ôn tập, củng cố, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập học sinh sau thời gian tạm nghỉ học. Đặc biệt, là đối với công tác dạy và học cho học sinh khối 9 THCS; chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021./.


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 271
Năm 2021 : 554.718