Du học
A- A+
Du học nghề Úc - Đầu tư ít, thắng lợi nhiều
23/05/2016 338

Lựa chọn học tại các trường Đại học tại Úc luôn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh tuy nhiên lại gặp không ít khó khăn trong việc chứng minh tài chính thì giải pháp cho bạn là “ Du học nghề tại Úc” là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc.


Lựa chọn học tại các trường Đại học tại Úc luôn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh tuy nhiên lại gặp không ít khó khăn trong việc chứng minh tài chính thì giải pháp cho bạn là “ Du học nghề tại Úc” là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc.

“Chi phí chỉ bằng 50% chương trình đại học; thời gian học ngắn; chương trình vừa học vừa làm; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; dễ dàng định cư Úc; thuận lợi trong việc cấp xét visa” là những lý do chính để chương trình Du học nghề tại Úc trở nên vô cùng hấp dẫn với các sinh viên Việt Nam.

Sự lựa chọn thông minh khi du học nước ngoài:

Ở Việt Nam, các sinh viên và những bậc phụ huynh thường có xu hướng chọn học chương trình Đại học vì giá trị bằng cấp và khả năng tìm việc sau khi tốt nghiệp. Nhưng khi đi du học, chúng ta cần có những lựa chọn thông minh hơn và thị trường lao động ở nước ngoài cũng không hề giống với Việt Nam.

Khi bạn là một du học sinh quốc tế, bạn đã gặp một bất lợi vô cùng lớn trong quá trình tìm kiếm việc làm đó là phải cạnh tranh vị trí công việc với những sinh viên bản xứ khác và những sinh viên bản xứ này luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn so với sinh viên quốc tế. Các sinh viên bản xứ tại Úc cũng có xu hướng theo học các chương trình Đại học. Do đó việc một du học sinh quốc tế chọn học chương trình Đại học sẽ bị cạnh tranh việc làm nhiều hơn rất nhiều so với các du học sinh quốc tế lựa chọn chương trình Cao đẳng nghề.

Mặt khác, việc chọn chương trình Cao đẳng nghề còn giúp du học sinh tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những chương trình học khác như: Học phí thấp ($12,000 – $16,000 /năm); Thời gian học ngắn; Tiết kiệm chi phí ăn ở do thời gian học ngắn… Trong khi chương trình đào tạo của Cao đẳng nghề chủ yếu nhắm tới các đối tượng muốn đi làm và đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nghề đều có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp, một số khác cũng có thể chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học) để tiết kiệm chi phí 2 năm đầu so với chương trình Đại học.

Cơ hội đi làm thêm: Được phép đi làm thêm 40giờ/2 tuần, được ở lại Úc làm việc 1,5 năm sau khi tốt nghiệp và được phép nộp đơn xin định cư Úc khi có đủ điều kiện là những điểm nổi bậc giúp nước Úc thu hút nhiều hơn các sinh viên quốc tế. Các ngành nghề được đào tạo phổ biến theo chương trình Cao đẳng nghề bao gồm: Kinh doanh và quản lý; Dịch vụ xã hội và sức khỏe; Truyền thông và công nghệ thông tin; Thiết kế và nghệ thuật; Cơ khí và xây dựng; Du lịch – Khách sạn; Quản lý địa ốc; Nông nghiệp; Thủy sản; Lâm nghiệp; Thể thao.

Nhiều cơ hội việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp: Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $64.000 /năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng, trung bình dao động từ $12 – $25 /giờ.

Cơ hội chuyển tiếp Đại học với chi phí tiết kiệm: Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp từ 1–1,5 năm để lấy bằng cử nhân, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Nếu chọn các trường TAFE, học phí bậc cử nhân dao động từ $14.000 – $18.000/ năm, chỉ bằng 2/3 học phí tại các trường đại học khác.

Dễ dàng định cư với chương trình diện tay nghề ở Úc: Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi…sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ: Danh sách những nghề đang thiếu hụt nhân lực Skilled Occupations List-SOL. Danh sách những nghề thiếu nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên Priority Occupations List-POL (Sẽ được cung cấp khi đến tham dự Hội thảo). Thêm nữa, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm. Đạt visa thuận lợi hơn với chương trình Du học nghề.

Visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi: Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh. Hiện nay, việc cho phép chuyển tiếp như đã nêu trên đã tạo nên rất nhiều thuận lợi về visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu đăng ký trọn gói khóa học lên bậc Cao đẳng nâng cao/ Cử nhân/ Thạc sỹ, các bạn có thể được xét visa ưu tiên SVP-không yêu cầu IELTS, không yêu cầu chứng minh thu nhập tháng hoặc cấp độ xét duyệt 2- không yêu cầu IELTS.

Để tìm hiểu thông tin về chương trình du học nghề tại Úc cũng như các cơ hội mà các em học sinh sau khi học chương trình này. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể đăng ký tham gia hội thảo:

“Du học nghề Tại Úc – Đầu tư ít Thắng lợi nhiều”

Thời gian: 10:00 – 12:00, Thứ 7, 21/05/2016

Cách 1: Gọi trực tiếp đến số 0906.34.12.13 ( MS.Thảo) / 0938.359.335 (Ms. Ngân) / (08) 730.86.000 (Ms. Thảo ) để được tư vấn và hỗ trợ

(Mọi thông tin tư vấn điều hoàn toàn miễn phí.)

Cách 2: Đăng kí Online: http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg?post_id=25045

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Eduviet Global

Văn phòng TP. HCM:

Địa chỉ: Lầu 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:(08) 730.86.000 – nhánh 2. Hotline: 0906 99.12.13 Ms Vy – 0906.341.213 Ms Nhung


LTH Theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180